12 cung hoàng đạo

Xu hướng dưỡng da mới bằng lợi khuẩn và nấm lên men

dưỡng da

Lợi khuẩn Probiotic là gì?

Probiotic là những lợi khuẩn hoặc nấm lên men thường được đưa vào cơ thể để tạo ra enzyme tiêu hóa, vitamin, hoạt chất kháng khuẩn… có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, gần đây Probiotic đã và đang được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Các nghiên cứu khoa học cho biết, lợi khuẩn và nấm lên men không chỉ có lợi đến hệ tiêu hóa mà còn có những lợi ích bất ngờ đến quá trình chăm sóc da, bằng chứng là hiện nay các thương hiệu mỹ phẩm đã và đang tích cực nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm dưỡng da trên nền tảng của Probiotic từ sữa rửa mặt, kem dưỡng da, mặt nạ đến serum.

Probiotic trong các sản phẩm dưỡng da hoạt động như thế nào?

Trên lớp hàng rào bảo vệ da của chúng ta luôn có một lớp vi khuẩn tự nhiên có tác dụng thúc đẩy các chức năng của da, giúp da luôn khỏe mạnh. Trong quá trình chăm sóc da hàng ngày, đôi khi có những thói quen chăm sóc da không đúng cách như: rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, tẩy tế bào chết bằng cách “thô bạo” hay lột da hóa học có thể sẽ làm suy giảm quần thể lợi khuẩn bảo vệ da, dẫn dến tình trạng da bị eczema, rosacea, mụn không chỉ vậy còn thúc đẩy quá trình lão hóa sớm.

Chính vì như vậy, những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có nguồn gốc từ lợi khuẩn và nấm lên men giúp làm dịu da, các “vi khuẩn tốt” đó sẽ giúp tế bào da phát triển. Probiotic hoạt động như một “lá chắn” tăng cường miễn dịch, duy trì hàng rào bảo vệ da, kháng khuẩn và chống viêm giúp cho chúng ta có một làn da khỏe mạnh nhất.

Gợi ý sản phẩm

Aurelia Probiotic Skincare Miracle Cleanser $62

Là một sản phẩm của Anh, đây là sản phẩm trong dòng chăm sóc da thực vật có khả năng kiểm soát viêm da từ bên trong. Trong Aurelia Probiotic Skincare Miracle Cleanser có chứa lợi khuẩn peptitde cần thiết, chiết xuất Hibiscus và acid béo từ dầu Mongongo để da luôn sạch, khỏe mạnh, tươi trẻ. Đi kèm với đó là một khăn vải kháng khuẩn có thể lấy đi lớp tế bào chết nhẹ nhàng trên da, giúp da luôn rạng rỡ.

Zelens Z-Balance Facial Mist $78

Dù chỉ là xịt khoáng, nhưng Zelens Z-Balance Facial Mist lại có mức giá đắt hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại. Nguyên nhân là vì đây là xịt khoáng chứa đến 5 lợi khuẩn, nấm lên men có tác dụng duy trì, tối ưu, khôi phục lại các vi sinh tự nhiên trên da. Zelens Z-Balance Facial Mist cũng là xịt khoáng không dầu giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tăng cường phục hồi chức năng của hàng rào bảo vệ da luôn mềm mại và khỏe mạnh.

Biossance Squalane + Probiotic Gel Moisturizer $52

Sản phẩm kem dưỡng dựa trên công nghệ Probiotic này có kết cấu dạng gel, nhẹ giúp hỗ trợ hàng rào bải vệ cũng như là sức khỏe của da. Da bạn sẽ trở nên sáng hơn, khỏe mạnh hơn mà được giữ ở trạng thái cân bằng tốt hơn.

Too Faced Hangover 3-in-1 Replenishing Primer and Setting Spray $15

Đây là sản phẩm “mush have” dành cho các cô nàng nghiện chăm sóc da vì Too Faced Hangover 3-in-1 Replenishing Primer and Setting Spray nhỏ gọn dễ mang theo bên người. Với thành phần được kết họp độc đáo dựa trên nền tảng lợi khuẩn, nước dừa và các thành phần có lợi cho cho da khác. Bạn sẽ cảm nhận da mình được “refresh” và cấp ẩm ngay lập tức.

Từ khóa: